Chinese (Simplified) ZH-CN English EN Vietnamese VI
Home / SẢN PHẨM / MÁY UỐN CHÂN INOX / Máy uốn chân inox TPS S9710

Máy uốn chân inox TPS S9710

Máy uốn cong tự động đa chức năng TPS S9710 được nghiên cứu và phát triển dựa trên các phiên bản trước đó là TPS-S8700 và TPS-S6700.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 1
Máy uốn chân inox TPS S9710

S9710 sử dụng cơ chế ép thẳng phía trước, tích hợp thẻ điều khiển chuyển động tám trục hiệu suất cao, cơ sở kiểm soát bằng nghiên cứu độc lập và phát triển chương trình phần mềm đặc biệt để đảm bảo tạo ra độ chính xác cao của gia công. Thiết bị được thiết kế với cấu trúc chắc chắn và bắt mắt.

Những ưu điểm vượt trội của máy uốn chân inox S9710

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 2

Hệ thống thay đổi nhanh công cụ uốn cong: Để mang lại chất lượng cao uốn cho các vật liệu khác nhau, công ty TPS đã nghiên cứu và phát triển hệ thống thay đổi nhanh công cụ uốn cong, thực hiện thay đổi nhanh chóng độc lập giữa các tấm kim loại vật liệu và các hồ sơ nhôm, hoàn toàn giải quyết vấn đề ngành công nghiệp của nhiều loại vật liệu không thể bị uốn cong không bị triệt tiêu một cách chính xác bởi cùng một thiết bị.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 3

Hệ thống uốn cong công cụ: Trên cơ sở hệ thống uốn cong có thể điều chỉnh hai cực, thêm một nhóm các thanh uốn chuyên nghiệp cho các cấu hình bằng nhôm, nhận dạng chế biến tự do giữa các vật liệu dạng dải và các cấu hình bằng nhôm, Giảm thiểu việc uốn thanh khô liên quan đến mặt phôi quá trình uốn. Giải quyết triệt để vấn đề uốn chất lượng cao bằng một thanh công cụ uốn cong không thể làm việc cho cả cấu nhôm và vật liệu tấm.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 4

Bệ cố định cho màn hình máy tính có thể tránh hiện tượng không thoải mái khi người ta vận hành máy vì góc nhìn lớn do thiết bị cao và thiết lập giám sát trên đỉnh của thiết bị. Và để tránh ảnh hưởng lên màn hình và tránh màn hình khi bật nắp thiết bị. Người sử dụng có thể điều chỉnh góc đỡ của chân đế trưng bày một cách tự do theo thói quen hình ảnh của mình, để làm cho vị trí màn hình và góc độ trong tình huống tốt nhất cho operaters.

Cơ chế làm thẳng phía trước thẳng dẫn vật liệu uốn cong trước cho người sử dụng trong quá trình xử lý vật liệu hoặc sử dụng vật liệu cuộn dẫn đến biến dạng uốn tự nhiên, để đảm bảo rằng các mateirals không bị rò rỉ sẽ không bị mắc kẹt trong quá trình chế biến.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 5

Cơ chế vận chuyển xáo trộn kẹp bao gồm hai nhóm thiết bị kẹp xi lanh, bằng hướng dẫn tuyến tính, đai đồng bộ, cơ chế điều chỉnh độ căng, cơ chế gia tốc giảm tốc và động cơ bước mô men lớn hợp tác chặt chẽ để đạt được độ chính xác cao cho ăn, để loại bỏ sự trượt của loại con lăn vật lý thức ăn và hiện tượng thụt lề gây ra bởi các căng thẳng. Các thành phần máy này được sản xuất với sự kiểm soát cao, lắp ráp phức tạp, khó kiểm soát. Kỹ thuật này chỉ phù hợp với thiết bị cao cấp.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 6

Kiểm soát vòng kín: Sử dụng phương pháp nạp kẽm luân phiên với việc phát hiện vòng kín hoàn toàn duy nhất, bù đắp thời gian thực cho độ lệch chiều dài như độ trượt của vật liệu đã phát hiện, độ căng trong vật liệu uốn để tránh những vấn đề về chiều dài chữ không chính xác, hoặc không kết hợp chính xác với bảng thư.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 7

A, động cơ Servo điều khiển góc cắt bằng nhôm, tránh tiếng ồn decibel cao của máy nghiền góc, cải thiện điều kiện làm việc.

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 8

B, cơ cấu khe của máy lên xuống thông qua động cơ servo với đặc tính tốc độ cao, độ chính xác cao và mô men xoắn liên tục, sử dụng động cơ bước để kiểm soát độ sâu khe một cách chính xác. Sử dụng quả vít bóng chất lượng cao, hướng dẫn tuyến tính chính xác cao để thực hiện cơ chế độ cứng cao độ bền cao, sử dụng máy cắt thép không gỉ nhập khẩu từ Đức để khe, khe slot và khe deth có thể được cài đặt trong phần mềm điều hành; máy cắt với chi phí thấp và bền, dễ dàng mài, máy cắt nhanh và thay thế máy cắt trong một vài phút.

Sự bù đắp và bồi thường thông minh: Phần mềm tự động tạo ra tương ứng để hợp tác với chế độ bù đắp đường viền, không cần phần mềm của bên thứ ba để chế biến; tự động bù đắp thiết lập một cách riêng biệt theo người sử dụng cần, để tránh con số xem xét lại tẻ nhạt và dễ bị lỗi, theo cách này để nâng cao mức độ intellectualized.

Cơ cấu chịu áp lực: các loại vật liệu khác nhau và độ dày khác nhau tạo thành sự uốn cong khác nhau khi uốn, nó cần hệ thống điều khiển dễ dàng và nhanh chóng điều chỉnh áp lực uốn với các vật liệu khác nhau. TPS dựa trên việc nghiên cứu thêm về các vật liệu khác nhau, chỉ nhận được điều chỉnh một thông số áp suất cho một vật liệu mới, đó là: Thông qua thuật toán tích hợp của hệ thống, thông minh tính toán tất cả các tham số áp suất hồ quang. Người dùng có thể chọn các tài liệu tương ứng từ cơ sở dữ liệu khi họ muốn thay đổi một tài liệu khác. Bằng cách này để chuyển đổi vật liệu bất cứ lúc nào mà không cần xử lý có thể điều chỉnh lại rườm rà.

Giảm tổn thất laser: Trong việc cắt laser thực tế do vấn đề bán kính điểm laser, bảng điều khiển với tệp gốc sau khi cắt có độ lệch nhất định. TPS đã giới thiệu phương pháp bồi thường tổn thất laser bằng cách sáng tạo, chỉ cần một biện pháp đơn giản, phần mềm của chúng tôi tính toán tổn thất laser và tự động bù đắp. Người sử dụng triệt để các vấn đề chia tay sửa đổi một lần nữa và bù đắp cho sự mất mát laser, nó cải thiện mức độ thông minh cho quá trình hoạt động.

Tấm uốn kéo đền bù thông minh: biến dạng của vật liệu trong quá trình uốn xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp chiều dài của lá thư hình thành, giảm bức thư phù hợp với độ chính xác của vỏ và bảng điều khiển, phần mềm cung cấp đền bù thông minh gây ra bởi độ lệch chiều dài, để đảm bảo độ chính xác uốn.

Phần mềm thân thiện: Phần mềm điều khiển được chúng tôi xây dựng một cách thân thiện, hạn chế tối ưu các bước phức tạp, dễ sử dụng nhất đối với người dùng.

Chi tiết bên ngoài

Máy uốn chân inox TPS S9710 - 9

Máy uốn chân inox Tps S9710 10

Máy uốn chân inox Tps S9710 11

Bảng thông số kỹ thuật máy uốn chân inox S9710

 Nguồn:  AC200V
 Công suất  3.0KW
 Khí nén  0.4-0.8MPa
 Số trục điều khiển  8 trục
 Min. Bán kính uốn cong  Thép không gỉ (R7mm), nhôm hồ (R20mm)
 Min. khoảng cách giữa góc bên trong và góc bên ngoài  Thép không gỉ (4mm), nhôm (15mm)
 Khoảng cách uốn từ đầu  Thép không gỉ (4mm), Nhôm cấu hình (10mm)
 Vật liệu ứng dụng Thép không gỉ, mạ kẽm, nhôm cuộn, và nhôm
 Chiều dày vật liệu  Thép không gỉ (0.6-1.0mm), Nhôm (1-2mm
)
 Chiều cao xử lý   25-180mm
 Servo Motor  3 CHIẾC
 Bước động cơ  5PCS
 NW  700Kg

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *